So sánh sản phẩm
Follow us f

Bà bầu nên uống sắt và canxi vào thời gian nào trong ngày ?

Ngày đăng : 13:58:00 30-10-2023
Câu hỏi

Em chào bác sĩ.

Em đang mang bầu được 10 tuần đầu, em có mua sản phẩm bổ sung sắt và canxi để uống bổ sung, em muốn hỏi bác sĩ 2 chất này nên uống lúc nào là hợp lý để hấp thu tốt nhất ạ.

 

 

Trả lời:

Chào bạn !

Sắt và canxi là 2 khoáng chất rất cần thiết trong thời kỳ mang thai để tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển đầy đủ của thai nhi. Bạn hãy bổ sung 2 chất này theo nguyên tắc sau:

  • Thời gian bổ sung canxi: thời điểm lý tưởng là bổ sung canxi vào buổi sáng, sau ăn tầm khoảng 1 tiếng. Lúc này cơ thể được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có chứa Vitamin D- loại vitamin có thể hấp thụ qua da giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi vào xương. 

Hoặc bạn cũng có thể bổ sung vào khoảng 1 tiếng sau ăn trưa. Các hoạt động vào ban ngày và ánh sáng mặt trời sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu và chuyển hóa canxi dễ dàng hơn. Tránh uống canxi buổi tối hoặc chiều tối vì thời điểm này sẽ bị hạn chế sự hấp thu Canxi, gây ứ đọng Canxi rất nguy hiểm.

  • Thời điểm bổ sung sắt: sắt được hấp thụ tốt nhất khi bụng đói, thời điểm uống tốt nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên nếu bạn dễ bị buồn nôn, không uống được sắt vào buổi sáng thì có thể sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nhưng nếu bạn bị ợ nóng thì không nên uống trước khi đi ngủ nhé. 

Bạn nên uống 2 chất này cách nhau khoảng 2 tiếng. 

Như vậy, khi uống cả canxi và sắt thì nên uống canxi vào buổi sáng với lượng nước nhiều sẽ hiệu quả nhất, thay vì uống vào buổi chiều hay tối, sẽ khiến cho canxi lắng đọng, nguy cơ gây các bệnh lý khác như sỏi thận, táo bón, khó ngủ... Sắt nên uống sau bữa trưa khoảng 2 giờ. Hoặc là bạn có thể uống sắt sau bữa sáng và sau đó khoảng 2 giờ bạn mới uống tiếp canxi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm Vitamin tổng hợp cho bà bầu ImproWoman có chứa đủ lượng sắt, canxi và các chất thiết yếu để tránh tình trạng phải uống 2 loại sản phẩm khác nhau dễ bị quên hay không tiện lợi.