So sánh sản phẩm
Follow us f

Ăn đu đủ khi mang thai có bị sảy thai không?

Ngày đăng : 10:34:48 30-10-2023
Câu hỏi

"Chào bác sĩ.

Em năm nay 27 tuổi và đang mang bầu bé đầu tiên được 12 tuần, hôm qua em có ăn mấy miếng đu đủ chín và theo em tìm hiểu thì đu đủ có khả năng sảy thai. Xin hỏi bác sĩ ăn đu đủ gây sảy thai có đúng không và em lỡ ăn rồi thì giờ cần điều trị như thế nào ạ. Em cảm ơn bác sĩ. "

 

Trả lời

 

Chào bạn! 

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy các hợp chất gây hại đến mẹ bầu và thai nhi đều nằm ở nhựa và hạt của đu đủ. Khi chín hoàn toàn, nhựa đu đủ được chuyển hóa thành hợp chất vô hại. Do đó, khi bạn ăn đu đủ chín thì không sao bạn nhé.

Việc ăn đu đủ xanh có ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi là do đu đủ xanh nhiều nhựa trong đó chứa hỗn hợp papain, endopeptidaseschymopapain. Cơ thể mẹ bầu nhầm lẫn papain với prostaglandin- một hợp chất chuyên thực hiện chức năng thúc đẩy sinh sớm. Vì vậy khi ăn đu đủ xanh có thể xảy ra một số tình trạng sau:

  • Gây ra các cơn co thắt tử cung mạnh, gây chuyển dạ sớm 
  • Suy yếu màng tế bào phôi thai
  • Gây dị ứng dẫn tới một số hiện tượng sốc phản vệ nguy hiểm 

Hiện chưa có nghiên cứu nào đưa ra con số cụ thể vào lượng đu đủ xanh gây sảy thai cho bà bầu. Tuy nhiên để tránh các trường hợp không mong muốn thì bạn nên ăn đu đủ khi đã chín hẳn để đảm bảo an toàn cho cả bạn và thai nhi.