So sánh sản phẩm
Follow us f

Tiền đái tháo đường có chữa được không?

Ngày đăng : 09:39:18 06-11-2023
Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Tôi là nữ, năm nay mới 36 tuổi,vừa rồi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ thì được chẩn đoán là tiền đái tháo đường. Tôi rất lo lắng, vì nếu bệnh tiến triển sẽ có rất nhiều biến chứng. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh này có chữa được không, và tôi phải làm như thế nào. Cảm ơn bác sĩ.

 

Trả lời

Chào bạn!

Tiền đái tháo đường không phải là một bệnh mà nó là một biểu hiện của bệnh đái tháo đường tuýp 2. Nó là một trạng thái khi chỉ số đường huyết của bạn cao hơn mức bình thường, nhưng chưa đủ để được coi là bệnh tiểu đường và cũng không đạt đến mức độ bệnh tiểu đường thực sự. Do đó, nếu bạn đã phát hiện và điều trị kịp thời, hoàn toàn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Tiền tiểu đường có thể được kiểm soát và thậm chí chữa khỏi thông qua việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống.

Việc bạn cần làm để kiểm soát tiền tiểu đường là thay đổi ngay chế độ ăn uống hàng ngày, vì thực tế chế độ dinh dưỡng có thể là nguyên nhân góp phần vào tình trạng tiền tiểu đường.

Hãy lên thực đơn cho một chế độ ăn uống 'sạch', tránh tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn, mỡ nhiều và thực phẩm chiên xào. Hãy tăng cường sử dụng thực phẩm giàu chất xơ, thực phẩm luộc và giảm lượng muối. Thay vì tiêu thụ các thực phẩm có đường bột nguyên chất như gạo trắng và khoai tây, hãy chuyển sang dùng gạo lứt, ngũ cốc,...

Chú ý giảm lượng thịt đỏ trong chế độ ăn uống, vì tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Thay vào đó, ăn các loại thịt nạc kết hợp với thực phẩm có ít chất béo và ít calo có thể giúp đảo ngược tình trạng tiền tiểu đường và ngăn chặn sự phát triển thành bệnh đái tháo đường tuýp 2. 

Bạn cũng có thể tham khảo dùng thêm các sản phẩm bổ trợ giúp hạ đường huyết như Akidiabet với chiết xuất 100% thiên nhiên từ các thành phần không độc tính, không tác dụng phụ như dây thìa canh lá to, khổ qua, hàu,.. giúp kiểm soát tốt chỉ số đường huyết và tăng tiết insulin tự nhiên phòng ngừa tiến triển bệnh đái tháo đường tuýp 2 hiệu quả.