Bổ sung một quả ổi mỗi ngày vào chế độ ăn cung cấp cho cơ thể vitamin và khoáng chất, tăng miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát đường huyết.
Theo Saheli Biswas, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Bệnh viện Kauvery Bangalore, chỉ cần ăn một quả ổi mỗi ngày có thể mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Ảnh: Deposit Photos
1. Cung cấp vitamin và khoáng chất
Ổi là nguồn dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Một quả ổi cỡ trung bình cung cấp gấp đôi lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày, rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, ổi chứa một lượng lớn chất xơ, kali và nhiều chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tối ưu.
2. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Hàm lượng vitamin C cao trong ổi giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật khác, giảm khả năng mắc các bệnh cảm lạnh, cúm thông thường. Các chất chống oxy hóa trong ổi cũng góp phần tạo nên hệ miễn dịch mạnh mẽ, chống lại các gốc tự do.
3. Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ trong ổi giúp ngăn ngừa táo bón, tạo điều kiện cho nhu động ruột đều đặn và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của đường tiêu hóa. Thêm ổi vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ hơn.
4. Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
Hàm lượng chất xơ cao trong loại quả này thúc đẩy cảm giác no, hạn chế ăn quá nhiều. Ngoài ra, ổi ít calo, là bữa ăn nhẹ bổ dưỡng và phù hợp cho những người muốn duy trì hoặc giảm cân.
5. Điều chỉnh lượng đường huyết
Ổi có chỉ số đường huyết thấp và giàu chất xơ, tốt cho những người muốn điều chỉnh lượng đường trong máu. Hàm lượng chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ đường, ngăn ngừa tình trạng tăng đột biến và giảm đột ngột lượng đường huyết.
Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/dieu-gi-xay-ra-neu-an-mot-qua-oi-moi-ngay-4798825.html